"นายกฯ อิ๊งค์" อารมณ์ดีหลังตัดชื่อ "ทักษิณ"
เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวาน (13 มี.ค.) คนที่อารมณ์ดีหนีไม่พ้น "นายกฯ อิ๊งค์" เพราะหลังจากทราบว่าฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ "นายทักษิณ ชินวัตร" ออกจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็มีการร้องเพลงเบา ๆ
"นายกฯ อิ๊งค์" อารมณ์ดีหลังตัดชื่อ "ทักษิณ"
เพลงที่ นายกฯ อิ๊งค์ ร้อง คือเพลง "ไม่ใช่ผู้ชาย" โดยนายกฯ ร้องว่า "ผู้ชายคนนั้น ที่ฉันแอบหลงรัก" ซึ่ง นายกฯ ร้องอย่างอารมณ์ดี ขณะเดินกลับไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า
พอเจอผู้สื่อข่าว นายกฯ ก็ตอบคำถามอย่างอารมณ์ดี เพราะทราบมาว่าฝ่ายค้านได้ถอนชื่อของ นายทักษิณ ออกจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ
ผู้สื่อข่าวก็ถามด้วยว่า หากใช้คำว่า "พ่อ" แทน จะเหมาะสมหรือไม่ ? ปรากฏว่า นายกฯ หัวเราะ ก่อนกล่าวว่า "เหมาะหรือไม่เหมาะ เชิญทุกท่านที่เป็นผู้รู้ตอบเลย"
ส่วนประเด็นฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 30 ชั่วโมง พร้อมจัดสรรเวลาให้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ได้ และวางแผนไว้แล้วจะเข้าฟังอภิปราย
วิป 3 ฝ่ายยังไม่ได้กรอบเวลาศึกซักฟอก
ก่อนหน้านั้นที่รัฐสภา ได้มีการประชุมวิป 3 ฝ่าย เพื่อหารือกรอบการอภิปรายฯ ซึ่งที่ประชุมฯ ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องกรอบเวลา และจะนัดพูดคุยอีกครั้งวันพุธที่ 19 มีนาคม เชื่อว่าน่าจะยื่นญัตติและเปิดอภิปรายฯ ได้ทันสมัยประชุมนี้ ซึ่งปิดสมัยประชุม 10 เมษายน
ส่วนที่หารือและได้ข้อสรุปชัดเจน คือ ต้องตัดชื่อของ นายทักษิณ ชินวัตร ออกจากญัตติฯ
ขอบคุณภาพจาก : TikTok @susielovezuma